Xu hướng sử dụng điện mặt trời tích trữ đang ngày càng nở rộ

 09:39 25/01/2021

 Lượt xem: 1045

 

Thay vì chuyển ngay dòng điện mặt trời lên lưới điện quốc gia, nhiều khách hàng hiện tại lại lựa chọn giải pháp tích trữ điện (UPS) và chỉ bán cho EVN khi có nhu cầu.


Điện mặt trời đang được nhà nước khuyến khích sử dụng

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là loại điện năng lượng mặt trời hoạt động song song cùng điện lưới quốc gia. Tức là số điện được tạo ra từ tấm pin năng lượng mặt trời của gia đình sẽ nhập trực tiếp với lưới điện quốc gia, sau đó mới được phân phát trở lại cho gia đình sử dụng. Nếu lượng điện nhập vào lưới điện quốc gia nhiều hơn lượng điện sử dụng, thì EVN sẽ trả lại tiền điện cho gia đình. Ngược lại, nếu số điện mà gia đình sử dụng nhiều hơn so với lượng điện đã hòa vào lưới điện quốc gia thì gia đình cần trả tiền điện cho EVN.

Nhược điểm lớn nhất của hệ thống điện hòa lưới chính là nếu EVN cắt điện thì gia đình bạn cũng mất điện giống những gia đình không lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều gia đình hoặc doanh nghiệp ưu tiên sử dụng hệ thống điện mặt trời tích trữ.

Hiểu một cách đơn giản, khi sử dụng hệ thống điện tích trữ, những rắc rối do sự cố mất điện sẽ không xảy ra ở gia đình bạn. Điện năng thu được từ các tấm pin, thông qua trạm inverter/UPS, sẽ được ưu tiên lưu trữ vào hệ thống tích trữ bằng pin Lithium cao cấp. Trường hợp mất điện, quá trình hòa lưới điện quốc gia sẽ kết thúc. Thay vào đó, nguồn điện từ bộ tích trữ và pin mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng cho hoạt động của gia đình.


Các công ty và gia đình ngày nay sử dụng nhiều sản phẩm công nghệ thông minh sẽ tìm đến các giải pháp UPS, dự phòng cho các sự cố mất điện lưới, chập cháy, mất điện. Khi có sự cố, UPS sẽ đảm bảo duy trì tải để các thiết bị điện có thể hoạt động bình thường, không làm gián đoạn hoạt động hoặc gây hư hỏng thiết bị điện.Hệ thống đèn NLMT đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong nhiều hoạt động của cuộc sống

Ngoài ra, đèn năng lượng mặt trời là một loại đèn sử dụng điện mặt trời tích trữ bằng bộ pin lithium cao cấp, để sử dụng lại vào ban đêm mà không phải trả tiền điện. Đèn có độ bền đến 5 năm và được sử dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động khác nhau của đời sống.

Để hiểu hơn về các hệ thống điện năng lượng mặt trời, người tiêu dùng nên trao đổi trực tiếp với nhà phân phối uy tín, điển hình như CCông ty TNHH Năng Lượng Mặt trời Cần Thơ, để được hướng dẫn chi tiết.
 

Công ty TNHH Năng Lượng Mặt trời Cần Thơ
 

Địa chỉ: 65A, Đ Nguyễn Đệ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Điện thoại:  0939 590 799   Mr. Hiệp   Email: solarcantho@gmail.com

Website: http://diennangluongmattroicantho.com/

Tin liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây