Victoria: Sân bay Melbourne sẽ được nâng cấp với tổng đầu tư hàng triệu đô la

 10:09 24/10/2018

 Lượt xem: 1141

 

Sân bay Melbourne sẽ trải qua một đợt nâng cấp lớn, trong đó việc đón trả khách sẽ được chú trọng theo như tầm nhìn mới của đợt nâng cấp này, nhằm cải thiện các tuyến đường đến và đi khỏi các nhà ga đông đúc trong sân bay.


Photo: 9NEWS

Theo đó, Sân bay Melbourne đã công bố Kế hoạch Tổng thể 2018, bao gồm việc bắt đầu xây dựng một khách sạn có tổng đầu tư 150 triệu đô la trong sân bay vào năm 2019, và xây dựng một tuyến đường sắt đến sân bay.

Sự thoải mái của hành khách sẽ là ưu tiên hàng đầu, vì dự kiến số lượng 37 triệu hành khách mỗi năm tại Sân bay Melbourne sẽ tăng lên gấp đôi trước năm 2038.

CEO của Sân bay Melbourne, ông Lyell Strambi, cho biết “Phản hồi hài hước nhất mà chúng tôi nhận được sau khi công bố Kế hoạch Tổng thể 2018 xoay quanh lời đề nghị xây một quán bar ở trên sân thượng”.

Bên cạnh đó, các tấm năng lượng mặt trời mới sẽ hỗ trợ cung cấp 20% lượng điện tại sân bay, trong khi các tuyến đường bộ xung quanh sân bay sẽ được nâng cấp với tổng đầu tư 350 triệu đô la.

Theo Kế hoạch Tổng thể 2018, việc lắp đặt các đèn giao thông mới trên đường Terminal Drive sẽ tạm thời được gác lại, để nhường chỗ cho việc nâng cao ba đoạn của tuyến đường này, nối liền với đường Tullamarine Freeway.

Sau khi được nâng cấp, đường Terminal Drive sẽ tách biệt các xe taxi và các xe Skybus ra khỏi dòng lưu thông hàng ngày của những chiếc xe hơi, bằng cách dời điểm đón khách bên ngoài khách sạn Park Royal Hotel đến tầng ba của bãi giữ xe chính.

Thế nhưng, một vài người dân địa phương đã chỉ trích các kế hoạch nâng cấp đường bộ của Sân bay Melbourne, đồng thời mô tả chúng là “khó hiểu”.

Nguồn: Viet Times Australia

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay221
  • Tháng hiện tại24626
  • Tổng lượt truy cập2191386
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây