Tỷ phú Thái thu về 1 tỷ USD nhờ đầu tư dự án điện mặt trời tại Việt Nam

 13:49 07/04/2019

 Lượt xem: 1318

 

Ông trùm ngành năng lượng Thái Lan, Sarath Ratanavadi đã “bỏ túi” 1 tỷ USD kể từ cuối tháng 12/2018 nhờ đầu tư vào dự án năng lượng mặt trờitại Việt Nam, Bloomberg đưa tin.


Ông trùm ngành năng lượng Thái Lan Sarath Ratanavadi

Ông trùm ngành năng lượng Thái Lan Sarath Ratanavadi đã “bỏ túi” 1 tỷ USD kể từ cuối tháng 12/2018 nhờ đầu tư vào dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam, Bloomberg đưa tin.

Giá cổ phiếu của công ty Gulf Energy Development Pcl niêm yết tại Bangkok, đã tăng 50% sau thông báo giữa tháng 8/2018 về các dự án năng lượng gió và mặt trời tại Việt Nam.

Tính đến tháng 12/2018, ông Sarath, 54 tuổi, nắm 73% cổ phần trong Gulf Energy Development. Theo Bloomberg Billionaires Index, ông hiện sở hữu khối tài sản ròng 4,8 tỷ USD, giàu thứ ba ở Thái Lan.
Sarath Ratanavadi từ chối bình luận về sự tăng vọt của tài sản cá nhân nhưng ông từng cho biết tăng trưởng kinh tế nhanh hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu điện ở các quốc gia như Myanmar, Lào và Việt Nam.

Suwat Sinsadok, nhà phân tích tại Finansia Syrus Securities Pcl ở Bangkok, cho biết “sự mở rộng mạnh mẽ của Gulf Energy sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận của công ty trong nhiều năm”.

Từ ngày 15/8 đến nay, giá cổ phiếu Gulf Energy Development đã tăng 50%, mức tăng lớn thứ hai trong số 36 công ty trong chỉ số Bloomberg Asia Pacific Electric Index.

Theo Bloomberg, hiện chỉ có hai tỷ phú Thái Lan khác giàu hơn ông Sarath: tỷ phú kinh doanh đa lĩnh vực từ đồ uống tới bất động sản Charoen Sirivadhanabhakdi với khối tài sản 14,7 tỷ USD và tỷ phú Dhanin Chearavanont, Chủ tịch tập đoàn CP Group với 5,7 tỷ USD.

Một trong những sáng kiến ​​mới nhất của Gulf Energy Development là cùng đấu thầu dự án mở rộng cảng nước sâu 4,9 tỷ USD ở Thái Lan. Công ty không chỉ đầu tư vào các dự án điện đang được phát triển ở Việt Nam mà ở cả Ô-man.

Ông Sarath thành lập Gulf Energy Development vào năm 2011 cùng với các đối tác khác, công ty đã đầu tư vào 33 dự án với tổng công suất phát điện là 11.910 MW.

Nguồn: Nhà Đầu Tư(Theo Bloomberg)

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay878
  • Tháng hiện tại23322
  • Tổng lượt truy cập2143698
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây