Top 10 quốc gia chuyển đổi năng lượng hàng đầu thế giới đều ở châu Âu

 08:56 17/03/2018

 Lượt xem: 1616

 

Top 10 quốc gia chuyển đổi năng lượng hàng đầu thế giới đều ở châu Âu

Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố ngày 14/3 tổng hợp dựa trên chỉ số của 114 quốc gia và vùng lãnh thổ, top 10 quốc gia chuyển đổi năng lượng hàng đầu thế giới đều ở châu Âu.

top-10-quoc-gia-chuyen-doi-nang-luong-hang-dau-the-gioi-deu-o-chau-au

Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố ngày 14/3 cho biết Thụy Điển, Na Uy và Thụy Sĩ là 3 quốc gia hàng đầu thế giới về chuyển đổi năng lượng.

Xếp liền sau 3 quốc gia đứng đầu về chỉ số chuyển đổi năng lượng này là Phần Lan và Đan Mạch. Toàn bộ 10 quốc gia đứng đầu danh sách này đều là các nước châu Âu.

Báo cáo được tổng hợp dựa trên các chỉ số của 114 quốc gia và phân loại trên cơ sở 2 yếu tố chính: tình trạng hiện tại của hệ thống năng lượng quốc gia và mức độ chuẩn bị để thích ứng với nhu cầu năng lượng trong tương lai.

Báo cáo đã nhấn mạnh những bước phát triển đáng khích lệ, trong đó 80% các nước đã ghi nhận sự cải thiện hệ thống năng lượng. Trong so sánh ở tầm quốc tế, Thụy Sĩ đứng ở vị trí thứ 3, chỉ sau Thụy Điển và Na Uy.

Các quốc gia kém hiệu quả hơn là Vương quốc Anh (7), Pháp (9), Đức (16), Mỹ (25), Brazil (38), Nga (70), Trung Quốc (76) và Ấn Độ (thứ 78).

Theo WEF, hệ thống năng lượng của Thụy Sĩ được đánh giá tốt hàng đầu thế giới nhưng với các mục tiêu giảm phát thải, quốc gia này thực hiện kém hơn.

Trong số những yếu tố giúp thứ hạng của Thụy Sĩ đạt được mức cao, nghiên cứu của WEF đánh giá cao chất lượng cơ sở hạ tầng giao thông, tính khả dụng của công nghệ, chính sách trợ giá năng lượng, đầu tư vào hiệu quả năng lượng và chất lượng hệ thống giáo dục của Thụy Sĩ.

Tại Thụy Sĩ, gần 2/3 điện năng được sản xuất bằng thủy điện và năng lượng tái tạo.

Năm ngoái, nước này đã thông qua Chiến lược Năng lượng 2050 trong đó có việc thúc đẩy năng lượng sạch như năng lượng Mặt Trời, gió và sinh khối.

Theo vietnambiz.vn

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay794
  • Tháng hiện tại23238
  • Tổng lượt truy cập2143614
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây