Tận dụng năng lượng Mặt trời để ứng phó biến đổi khí hậu

 14:46 25/03/2019

 Lượt xem: 1425

 

Một trong những biện pháp hiệu quả nhằm giảm tình trạng nóng lên của Trái đất là tận dụng nguồn năng lượng sạch như năng lượng Mặt trời.

Hôm nay (23/3) là ngày Khí tượng thế giới. Chủ đề năm nay là “Mặt trời, Trái đất và thời tiết” nhằm nâng cao nhận thức của xã hội trước những tác động và diễn biến của mặt trời đến đời sống của nhân loại; đồng thời khai thác nguồn năng lượng Mặt trời hiệu quả, góp phần giảm thiểu những tác động do biến đổi khí hậu toàn cầu gây ra.

 

Mặt trời là nguồn cung cấp năng lượng cho toàn bộ sự sống trên Trái đất. Nguồn năng lượng ấy không gia tăng trong hàng chục năm qua nhưng Trái đất lại đang nóng dần lên.

Carbon tích tụ trong không khí đến từ lối sống đô thị đang gia tăng: ô tô, xe máy và các phương tiện giao thông khác; các nhà máy điện, thậm chí đến từ rác thải nông nghiệp và công nghiệp.

Khí thải carbon càng nhiều càng tác động mạnh mẽ và làm thay đổi các quy luật thời tiết, khí hậu.

Bởi vậy, một trong những biện pháp hiệu quả để giảm tình trạng nóng lên của Trái đất là cắt giảm lượng khí thải carbon, tận dụng thêm nguồn năng lượng sạch như năng lượng Mặt trời.

Chiếc đồng hồ sạc pin nhờ năng lượng Mặt trời hay những tấm pin quang điện gác mái nhà đều giúp chúng ta tận dụng tốt hơn nguồn năng lượng sẵn có, hạn chế quá trình ấm lên của Trái đất và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nguồn: VTV

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay192
  • Tháng hiện tại24597
  • Tổng lượt truy cập2191357
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây