Phát triển dự án điện gió công suất 27,2 MW ở Ninh Thuận

 05:26 18/01/2021

 Lượt xem: 1190

 

(TBKTSG Online) - Ngày 28-12, GE Renewable Energy công bố hợp đồng cung cấp 8 tuabin gió 3MW-137 cho dự án điện gió Phước Minh có công suất 27,2MW ở tỉnh Ninh Thuận.

Theo đó, Liên doanh các đơn vị PowerChina Huadong Engineering Corporation, Henste Engineering và IPC Group sẽ cung cấp toàn bộ dịch vụ kỹ thuật, cung ứng vật tư và thi công cho dự án (EPC).

GE Renewable Energy hợp tác phát triển điện gió ở tỉnh Ninh Thuận. Ảnh minh họa

Nền tảng tuabin gió trên bờ 3MW của GE có khả năng vận hành linh hoạt hơn trong nhiều chế độ gió khác nhau. Các tuabin 3MW có dải công suất đa dạng từ 3,2MW đến 3,8MW, trong đó tuabin 3MW-137 thuộc nhóm tuabin có hiệu suất cao nhất.

Sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động vào quí 3-2021, dự án này dự kiến sẽ cung cấp hơn 100 triệu kWh điện/năm vào lưới điện quốc gia.

Thỏa thuận này bổ sung thêm vào hợp tác sẵn có giữa GE với PowerChina Huadong Engineering Corporation tại Việt Nam. Đây là một đối tác tổng thầu dài hạn của GE trên toàn cầu. Thỏa thuận đánh dấu mối quan hệ thành công của hai công ty trong các dự án tổng thầu giúp cung cấp các giải pháp năng lượng tái tạo tiên tiến nhằm thúc đẩy sự phát triển điện gió tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Ông Gilan Sabatier, Giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy, cho biết thỏa thuận mới giúp củng cố mối quan hệ hợp tác của GE với PowerChina tại một thị trường đang phát triển như Việt Nam.

Đây là một bước tiến mới trong quá trình hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam đồng thời khẳng định cam kết của GE trong việc đáp ứng nhu cầu điện của đất nước. Những cam kết trong dự án mới cùng với các dự án lớn đã được triển khai giúp GE Renewable Energy củng cố vị thế là một trong số những nhà cung cấp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Hồng Liên, Giám đốc Vietin Bank chi nhánh Nam Thăng Long, cho biết VietinBank đóng góp vào chiến lược phát triển năng lượng của Chính phủ thông qua việc tài trợ cho các nhà máy điện mặt trời, điện gió. Và VietinBank tin tưởng vào việc GE sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Kể từ dự án điện gió đầu tiên tại Bạc Liêu, GE vẫn liên tục hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam. Với dự án điện gió Phước Minh, GE tiếp tục khẳng định vai trò dẫn đầu trong việc hỗ trợ công nghệ cho nhiều dự án điện tại Việt Nam. GE Việt Nam hiện có hơn 1.600 nhân viên và là nhà sản xuất thiết bị điện gió gốc (OEM) duy nhất có nhà máy sản xuất trong nước.

GE Renewable Energy hiện là doanh nghiệp có trị giá 15 tỉ đô la, nắm giữ một trong những danh mục đầu tư có độ phủ rộng nhất trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo nhằm cung cấp các giải pháp đầu-cuối cho các khách hàng có nhu cầu về năng lượng xanh ổn định và chi phí hợp lý.

Với các công nghệ điện gió ngoài khơi và trên bờ, cánh quạt tuabin, thủy điện, điện tích trữ, điện mặt trời quy mô nhỏ và các giải pháp lưới điện cũng như các sản phẩm dịch vụ kỹ thuật số và năng lượng tái tạo hỗn hợp (hybrid), GE Renewable Energy đã lắp đặt hơn 400GW điện tái tạo và trang bị mạng lưới điện cho hơn 90% nhà máy điện trên toàn cầu.
 

Nguồn: https://www.thesaigontimes.vn/

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay267
  • Tháng hiện tại34454
  • Tổng lượt truy cập2109926
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây