Indonesia khánh thành trang trại gió lớn nhất khu vực Đông Nam Á

 10:31 05/07/2018

 Lượt xem: 1350

 

Báo Jakarta Post cho hay ngày 2/7, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã cắt băng khánh thành trang trại gió Sidrap tại huyện Sindereng Rappang, thuộc tỉnh Nam Sulawesi.

 

Tổng thống Indonesia Joko Widodo dự lễ khánh thành. (Nguồn: liputan6.com)

Với diện tích hơn 100ha, Sidrap là trang trại điện gió đầu tiên của Indonesia và cũng là trang trại điện gió lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Trang trại gió Sidrap có 30 tuabin phát điện với tổng công suất 75 MW. Điện của trang trại gió Sidrap sẽ hòa vào lưới điện của công ty điện lực quốc doanh PLN và cung cấp điện cho 70.000 hộ gia đình ở Nam Sulawesi, Đông Nam Sulawesi và Tây Sulawesi. Trang trại gió Sidrap do UPC Renewables phối hợp với một công ty địa phương thi công với nguồn vốn đầu tư lên đến 150 triệu USD.

Việc phát triển các trang trại gió nằm trong chương trình quốc gia “35.000 MW cho Indonesia trong năm năm,” được chính phủ nước này hỗ trợ tài chính và có sự tham gia thực hiện của các địa phương.

Tại buổi lễ khánh thành, Tổng thống Joko Widodo đã bày tỏ lạc quan về dự án điện gió này. Theo ông, Indonesia có nhiều tiềm năng để phát triển năng lượng tái tạo bao gồm cả nhiệt năng và năng lượng Mặt Trời.

Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh rằng các dự án năng lượng sạch sẽ tiếp tục được xây dựng để có thể đóng góp 23% sản lượng điện của Indonesia vào năm 2020. Các dự án tương tự khác cũng đang được xây dựng tại Jeneponto, Nam Sulawesi, Tanah Laut, Đông Kalimantan và Sukabumi, Tây Java.

Nguồn: Vietnamplus

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay257
  • Tháng hiện tại24662
  • Tổng lượt truy cập2191422
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây