Google ra mắt thị trường dịch vụ mái nhà Mặt Trời tại Anh

 23:47 03/06/2018

 Lượt xem: 1469

 

Google vừa đưa vào thị trường Anh một dịch vụ mới có tên gọi “Dự án mái nhà Mặt Trời,” cùng với đối tác của hãng là nhà cung cấp năng lượng Eon, nhằm giúp các hộ gia đình đo năng lượng Mặt Trời mà mái nhà họ có khả năng hấp thụ được thông qua sử dụng các dữ liệu từ các ứng dụng Earth và Maps của Google.

Lắp đặt mái nhà Mặt Trời. (Nguồn: windandsun.co.uk)

Google vừa đưa vào thị trường Anh một dịch vụ mới có tên gọi “Dự án mái nhà Mặt Trời,” cùng với đối tác của hãng là nhà cung cấp năng lượng Eon, nhằm giúp các hộ gia đình đo năng lượng Mặt Trời mà mái nhà họ có khả năng hấp thụ được thông qua sử dụng các dữ liệu từ các ứng dụng Earth và Maps của Google.

Cách làm này sẽ giúp các hộ gia đình tiết kiệm được hóa đơn tiền điện nếu họ chuyển sang sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Dự án mái nhà Mặt Trời đầu tiên được phát động tại Mỹ năm 2015 và tại Đức năm 2017. Năm nay, dự án được triển khai tại nhiều vùng của Anh gồm Birmingham, Brighton, Liverpool, Newcastle, Reading và một số khu vực của London.

Tham gia dự án này của Google còn có công ty phần mềm Tetraeder của Đức. Dự án mái nhà Mặt Trời dùng máy để tính toán mức độ năng lượng Mặt Trời mà nhà của người dân có thể hấp thụ được dựa trên xem xét địa thế, đặc điểm cấu trúc của ngôi nhà như diện tích mái, các dữ liệu về thời tiết như vị trí của Mặt Trời.

Google cho biết các mô hình của họ tính toán rất chi tiết đến mức tính cả tác động của mỗi một cây đóng góp vào tiềm năng năng lượng Mặt Trời của ngôi nhà mà họ tính toán.

Một số công ty khác cũng đã triển khai loại hình dịch vụ tương tự tại Anh như Ikea phối hợp cùng Solarcentury, và Tesla cũng đưa ra thị trường dịch vụ tính toán năng lượng Mặt Trời mái nhà của họ. Tuy nhiên, những công ty này thường yêu cầu các gia chủ phải cung cấp các dữ liệu liên quan đến nhà của họ như các thông số của mái nhà, hay cấu trúc nhà sau đó công ty mới dựa trên các thông tin đó để tính toán số năng lượng Mặt Trời mà nhà đó có thể có được.

Jonathan Marshall, người đứng đầu bộ phận phân tích của tổ chức phi lợi nhuận Energy và Climate Intelligence Unit, đánh giá dự án mái nhà Mặt Trời của Google giúp các chủ nhà thuận lợi hơn vì Google tự động đo đạc tính toán các dữ liệu mái nhà, cảnh quan xung quanh ngôi nhà của họ thông qua sử dụng Google Earth.

Dự án này sẽ giúp người dân Anh có thêm lựa chọn về việc lắp đặt các tấm thu năng lượng Mặt Trời trên mái nhà và chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này.

Công cụ tính toán này của Google được đánh giá là thể sự cam kết của hãng đối với vấn đề năng lượng xanh trên thế giới.

Nguồn: Vietnamplus.vn

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay234
  • Tháng hiện tại34421
  • Tổng lượt truy cập2109893
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây