EU và Bill Gates thành lập quỹ đầu tư năng lượng sạch

 10:11 20/10/2018

 Lượt xem: 1306

 

Liên minh châu Âu và tỷ phú Mỹ Bill Gates hôm 18/10 đã công bố việc thành lập một quỹ đầu tư trị giá 100 triệu EUR để hỗ trợ phát triển công nghệ trong lĩnh vực năng lượng sạch.


Lễ ký biên bản ghi nhớ thành lập quĩ đầu tư phát triển năng lượng sạch

Người đồng sáng lập Microsoft, từng cam kết chống lại biến đổi khí hậu, và Chủ tịch Breakthrough Energy Ventures-BEV (Liên doanh Năng lượng đột phá), đã ký bản ghi nhớ với Ủy ban châu Âu để thành lập Breakthrough Energy Europe (BEE).

Đây là “một quỹ đầu tư chung để giúp các công ty sáng tạo của châu Âu phát triển và thương mại hóa các công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng sạch”, Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết trong một tuyên bố. “Đây là quỹ đầu tư đầu tiên thuộc loại hình này, và được thành lập trong thời gian kỷ lục”, Maros Sefcovic, Phó Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Âu phụ trách năng lượng cho biết.

Lưu trữ năng lượng sạch, nông nghiệp, giảm khí thải carbon trong lĩnh vực vận tải, phát điện hoặc công nghiệp nặng, là các lĩnh vực có thể được hưởng lợi từ quỹ đầu tư mới này, ông Bill Gates cho biết tại một cuộc họp báo ở Brussels.

BEE dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong năm 2019, theo Ủy ban châu Âu. Một nửa số vốn quỹ này sẽ đến từ BEV và số còn lại sẽ được chia sẻ cho Horizon 2020, chương trình nghiên cứu và đổi mới của EU.

Nguồn: Petrotimes

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập88
  • Hôm nay870
  • Tháng hiện tại23314
  • Tổng lượt truy cập2143690
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây