Đối tác Nhật Bản muốn cung cấp khí LNG cho Nhiệt điện Ô Môn 1

 23:11 27/02/2020

 Lượt xem: 1297

 

 

Ngày 26/2/2019, Ủy ban Nhân dân TP Cần Thơ và Tổng công ty Phát điện 2 đã có buổi làm việc với Công ty JERA (Nhật Bản) về giải pháp sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng - LNG (thay thế nhiên liệu dầu FO) cho Nhiệt điện Ô Môn 1, công suất 660 MW.

 

Theo ông Shinsuke Nakayama - đại diện JERA, khí thiên nhiên hóa lỏng (hay còn gọi là Liquefied Natural Gas - LNG) là khí không màu, không mùi, không độc hại và không có tính chất ăn mòn, sử dụng chủ yếu làm nhiên liệu phát điện trong các nhà máy nhiệt điện khí. Với bản chất nhẹ và dễ vận chuyển, JERA tin tưởng có thể cung cấp cho Cần Thơ một nguồn cung LNG ổn định, với giá phù hợp cho Nhiệt điện Ô Môn 1.

Ông Lê Quốc Vũ - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 cho biết: Nhiên liệu được sử dụng để vận hành nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1 (thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn) hiện tại là dầu FO, nhưng theo kế hoạch do Bộ Công Thương ban hành nhà máy này sẽ chuyển sang chạy khí vào năm 2021.

Theo ông Vũ, nguồn khí dự kiến được cung cấp từ Lô B, tuy nhiên, do tiến độ cung cấp nguồn khí đến Trung tâm Điện lực Ô Môn chưa rõ ràng, do đó, đề xuất của JERA là hoàn toàn phù hợp với nhu cầu thực tế của Nhà máy vào quý 3/2021 (đúng với mốc thời gian của kế hoạch thay đổi nhiên liệu từ dầu sang khí).

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị phía JERA sớm hoàn thành kế hoạch chi tiết của dự án hợp tác để trình lãnh đạo Thành phố xem xét và hỗ trợ tiến hành các thủ tục cần thiết, cũng như hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành./.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay378
  • Tháng hiện tại34565
  • Tổng lượt truy cập2110037
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây