Đà Nẵng ra mắt Dự án phát triển năng lượng mặt trời

 04:47 04/11/2017

 Lượt xem: 2079

 

Liên minh châu Âu và Trung tâm tiết kiệm năng lượng Đà Nẵng (DECC) đã tổ chức ra mắt chính thức Dự án “Phát triển năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng”.

khai-thac-nang-luong-mat-troi-o-vn-chua-tuong-xung-tiem-nang

Ảnh minh họa

Trong buổi Lễ ra mắt, ông Alejandro Montalban, Trưởng ban Hợp tác, Phái Đoàn Liên minh châu Âu nói, năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả năng lượng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển năng lượng bền vững. Đây là những giải pháp thông minh và phù hợp đặc biệt trong bối cảnh cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Việt Nam có một tiềm năng to lớn về năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, sự hạn chế về kiến thức và nhận thức đối với những lợi ích và tầm quan trọng của năng lượng tái tạo, sử dụng hiệu quả năng lượng vẫn còn là một rào cản đối với sự phát triển của lĩnh vực này. Liên minh châu Âu hy vọng rằng ,sự hợp tác với Trung tâm tiết kiệm năng lượng Đà Nẵng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phổ biến kiến thức về công nghệ năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng.

Dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển của năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng, thông qua việc thu thập dữ liệu, chia sẻ thông tin, nâng cao nhận thức và đào tạo, hướng tới các đối tượng là các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hộ gia đình.

Các dự án thí điểm áp dụng tại một số gia đình và 5 cơ sở công cộng cũng sẽ được triển khai. Bước cuối cùng sẽ là việc nâng cấp phòng trưng bày của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Đà Nẵng.

Dự án sẽ hỗ trợ Trung tâm tiết kiệm năng lượng Đà Nẵng sở hữu và tiến hành lắp đặt nhiều thiết bị hiện đại hơn nhằm trình diễn một cách cụ thể cách thức hoạt động của các tấm pin năng lượng mặt trời">pin năng lượng mặt trời và cách tạo ra điện từ việc thu nguồn năng lượng miễn phí từ mặt trời, cũng như sự hoạt động của công tơ điện hai chiều giúp kết nối quá trình sản xuất này lên lưới phân phối điện quốc gia.

Pin năng lượng mặt trời hữu ích cho sự phát triển kinh tế khi nó tạo ra việc làm trong quá trình sản xuất, lắp đặt và bảo trì hệ thống. Công nghệ này cũng tốt cho những người tiêu dùng điện khi nó giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng. Công nghệ mặt trời cũng tốt cho cả vấn đề khí hậu nhờ việc không gây phát thải khí nhà kính.

Được đồng tài trợ bởi Liên minh châu Âu và Trung tâm tiết kiệm năng lượng Đà Nẵng, Dự án trị giá 444.000 euro này kéo dài 40 tháng (từ tháng 7/2017 đến tháng 10/2020). Khoản đóng góp của Liên minh châu Âu chiếm trên 85% tổng ngân sách dành cho dự án./.

Nguồn bnews.vn

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CẦN THƠ
TƯ VẤN & BÁO GIÁ : 0939 590 799 Mr. Hiệp
http://diennangluongmattroicantho.com 
Nhà Thông Minh: http://nhathongminhcantho.com.vn/

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay352
  • Tháng hiện tại34539
  • Tổng lượt truy cập2110011
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây