Bộ Công Thương chấp nhận tiếp tục mua điện mặt trời áp mái

 10:33 08/01/2020

 Lượt xem: 1362

 

Bộ Công Thương thống nhất với kiến nghị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục nhận và giải quyết các yêu cầu bán điện từ các dự án điện mặt trời áp mái.


Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi EVN liên quan đến việc tiếp tục mua điện mặt trời áp mái của người dân.
bo cong thuong chap nhan tiep tuc mua dien mat troi ap mai
 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Bộ này nêu rõ: Theo Dự thảo quyết định cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam, giá bán điện của các hệ thống điện mặt trời áp mái là 1.916 đồng/kWh. Bộ Công Thương lưu ý mức giá này chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương thống nhất với kiến nghị của EVN tiếp tục nhận và giải quyết các yêu cầu bán điện từ các dự án điện mặt trời áp mái.

Bộ này đề nghị EVN thông báo rõ với các nhà đầu tư khi thực hiện đầu tư phải “tự chịu rủi ro” về sự thay đổi (nếu có) so với đề xuất điện mặt trời trên mái nhà có trong dự thảo của Bộ Công Thương.

EVN chịu trách nhiệm đảm bảo hệ thống điện mặt trời áp mái đấu nối vào hệ thống điện quốc gia tuân thủ đúng quy định của pháp luật về không gây quá tải lên hệ thống điện hiện hữu.

Trước đó, ngày 25/12/2019, EVN đã có văn bản gửi Bộ Công Thương kiến nghị cho phép EVN chỉ đạo các Tổng công ty điện lực tiếp tục nhận và giải quyết các yêu cầu bán điện từ các dự án điện mặt trời áp mái, thực hiện xác nhận chỉ số công tơ và sản lượng điện giao nhận nhưng chưa thực hiện việc thanh toán tiền điện cho đến khi các cơ quan có thẩm quyền có hướng dẫn chính thức.

Thanh Nguyễn

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay253
  • Tháng hiện tại24658
  • Tổng lượt truy cập2191418
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây