Ba ngành có nhiều tiềm năng tăng trưởng

 20:04 23/10/2017

 Lượt xem: 1883

 
Trong ấn phẩm “Tiêu điểm Việt Nam” do PwC công bố ngày 18/10, có nhiều ngành đáng chú ý về tiềm năng tăng trưởng. 

Trong đó, lĩnh vực thuê ngoài quy trình kinh doanh đã chứng kiến tốc độ phát triển từ 20% đến 35% hàng năm trong vòng một thập niên qua.

Nhu cầu năng lượng mới ở Việt Nam cũng khiến cho ngành năng lượng mặt trời và năng lượng gió trở thành một lựa chọn đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Số lượng khách nước ngoài đến du lịch ngày càng tăng và sự tăng trưởng về chi tiêu của tầng lớp trung lưu đồng nghĩa với tiềm năng đầu tư lớn vào ngành khách sạn cao cấp.

Bên cạnh đó, nỗ lực của chính phủ trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp đã góp phần hiện đại hóa ngành nông nghiệp và thực phẩm. Trong bối cảnh công nghệ tài chính (fintech) được đánh giá sẽ hỗ trợ Việt Nam chuyển mình từ một xã hội chỉ sử dụng tiền mặt sang sử dụng công nghệ thanh toán, nhu cầu trong ngành ngân hàng bán lẻ được dự báo sẽ gia tăng, khiến khối này trở thành một ngành quan trọng đáng chú ý.

Ông Grant Dennis, Phó tổng giám đốc phụ trách dịch vụ tư vấn hoạt động của PwC Việt Nam chia sẻ, các doanh nghiệp Việt Nam phải ở tâm thế sẵn sàng thay đổi để nắm bắt cơ hội phát triển. Trong môi trường kinh doanh đầy biến động hiện nay, các doanh nghiệp sẽ thành công khi biết thích nghi và định vị mình một cách có chiến lược và lâu dài thông qua một số điểm giúp họ trở nên khác biệt trên thị trường. Quan trọng là có được một chiến lược kỹ thuật số để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Nguồn tinnhanhchungkhoan.vn

Tin liên quan
Sản phẩm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập73
  • Hôm nay849
  • Tháng hiện tại23293
  • Tổng lượt truy cập2143669
Nhà Thông Minh Cần Thơ
CÔNG NGHỆ XANH SOLAR
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây